Cà ri vàng

 

Coconut milk mình chỉ bỏ vô cho đậm đặc thêm với lại thơm thôi, không cần cho nhiều đâu bạn ơi. Nếu nấu 1l nước thì cho tầm 150ml là được rồi . Còn nếu các bạn thấy hơi nhạt muốn đậm đà hơn thì mình cho vào từng chút cho chắc.

Nguyên Liệu

  1. Bột cà ri vàng của Thái

  2. 150 g Thịt gà

  3. 1/2 củ Cà rốt, 1/2 hành tay, 1 khoai tây, 1 ít hành lá

  4. 50 ml Coconut milk

  5. Nước mắm

Cách Làm

  1. Cắt gà thành từng miếng nhỏ, dễ ăn, cho một ít bột cà ri Thái vào để ướp kèm một ít nước mắm, để tầm 15ph cho thấm


  2. Cắt cà rốt, hành tây, khoai tây thành từng khoanh.


  3. Gà sau khi ướp xong, bắt chảo, đổ dầu vào, sau khi dầu nóng thì cho gà vào đảo đều, rim gà cho chín đều thì đổ thêm nước vào.


  4. Sau khi nước bắt đầu xôi thì cho cà rốt, hành tây, khoai tây vào nồi, nấu cho đến khi khoai tây, cà rốt mềm đi thì cho thêm coconut milk vào sau đó nêm thêm nước mắm vào cho vừa ăn.


 

Cà ri vàng

Nguồn: st

Bình luận