Gân bò dầm cóc

Gân bò dầm cóc

Nhắc đến gân bò, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến vị giòn sựt cực hấp dẫn của nó. Với món này món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán. Em làm mỗi lần từ 0.5kg – 1kg rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong khoảng 1 tuần gân bò vẫn cực giòn ngon

Gân bò kho cay hao cơm mùa mưa

Gân bò kho cay hao cơm mùa mưa

Món này mình học từ cô bé người miền Trung làm trong căn tin cơ quan! Mình thích bò kho cay

này vì mộc mạc không đỏ loét và vị thì thơm nồng cả gian bếp! Nhưng thay vì kho với thịt bò thì mình lại kho gân bò, bởi một lẽ gân bò có collagen và it mỡ nên năng lượng ít hơn thịt bò! Còn nữa, món ăn có sự góp mặt của bộ ba gia vị: gừng, sả, ớt. vị cay nồng, nhiều công dụng, ví dụ: gừng giúp hỗ trợ tiêu hoá, chống nôn, giải dị ứng, làm ấm cơ thể. Sả có tác dụng giải cảm, giải độc… ớt đỏ ngoài công dụng giúp thông thoáng mạch máu còn chứa nhiều sinh tố A giúp mắt tinh tường! Món này hợp với mùa mưa gió, cơ thể dễ bị nhiễm lạnh!

Mì Ý Sốt Thịt Bò Bằm

Mì Ý Sốt Thịt Bò Bằm

Món mì Ý sốt thịt bò bằm này đơn giản, dễ làm, không mất nhiều thời gian nhưng mà ngon cực kì. Trộn đều sốt với mì, dùng đũa hoặc nĩa xoay xoay xoay xoay quấn mì lại rồi bỏ vào miệng. Từng cọng mì thấm đầy sốt beo béo, nhai một cái, cùng với tiếng sần sật khi nhai cà rốt và hành tây thì vị đậm đà từ thịt bò xay và thịt ba chỉ hoà quyện ngon lan toả tới từng tế bào.

Mình thề cảm giác đó suốt thời gian dài sau này bạn sẽ không thể nào quên!