Gân bò dầm cóc

 

Nhắc đến gân bò, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến vị giòn sựt cực hấp dẫn của nó. Với món này món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán. Em làm mỗi lần từ 0.5kg – 1kg rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong khoảng 1 tuần gân bò vẫn cực giòn ngon

Nguyên Liệu

  1. 500 gr gân bò

  2. 3 quả cóc xanh to (300gr cóc non)

  3. 8 tép tỏi băm nhuyễn!

  4. 3 quả ớt băm nhuyễn

  5. 1 củ gừng vừa gọt vỏ băm nhuyễn

  6. 1 mẩu quế + 1 bông hồi

  7. Rau răm

  8. Đường, muối, nước mắm, rượu

Cách Làm

  1. Gân bò mua về rửa sạch với rượu có thể cuộn chặt và dùng dây bó lại. Em thì để y. Cho vào nồi cùng vài mẩu gừng đập dập + hồi + quế (cho thơm) + nước ngập, luộc trong khoảng 1h30′! Đến khi chín giòn, vớt ra cho vào tô nước lạnh1′. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3h. Đem gân bò thái lát mỏng vừa ăn.


  2. Cho 3 muỗng canh nước mắm + 4 muỗng cơm đường vào nồi, đun cho tan đường, tắt bếp chờ phần nước mắm đường nguội bớt thì cho tỏi gừng ớt vào.


  3. Cóc gọt vỏ, thái miếng vừa ăn!


  4. Cóc xanh +gân bò sau khi thái xong thì cho vào tô lớn. Cho hỗn hợp nước mắm vào. Trộn đều. Nếm lại theo khẩu vị,! Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cóc và gân bò ngấm gia vị.


  5. Dọn ra đĩa ăn kèm rau răm! Ăn vặt ngon mà lai rai cũng ngon


 

Gân bò dầm cóc

Nguồn: st

Bình luận