Canh cải chua nấu bò

 

Canh

Khẩu phần: 2 người

Nguyên Liệu

  1. 2 lạng thịt bò

  2. Cải chua

  3. 1 quả cà chua

  4. 2 muỗng canh Nước mắm

  5. 2 thìa cà phê đường

  6. 2 quả ớt trái nhỏ

  7. 1 thìa cà phê tiêu

  8. 1 thìa cà phê ớt bột

  9. 1 thìa cà phê mì chính

  10. 1 thìa cà phê hạt nêm gà

Cách Làm

  1. Thịt bò cắt mỏng ướp với nước mắm, tiêu, mì chính, ớt bột để trong 10 phút


  2. Cải chua xả sạch 2-3 lần nước, vắt nhẹ, để ráo


  3. Cà chua bổ cau


  4. Cho xoong lên bếp, nấu nước sôi. Cho thứ tự cà chua và cải chua vào chờ sôi. Bò bỏ vào sau cùng.


  5. Nêm nếm lại cho vừa vị, bỏ thêm đường và cắt ớt trái vào. Vậy là hoàn thành một suất canh cho 2 người.


  6. Món này mùa hè thì giảm vị cay, mùa đông thì tăng vị cay lên. Sự tiện dụng và linh động phù hợp cho các chị em nội trợ bận rộn.


 

Canh cải chua nấu bò

Nguồn: st