Bò hầm thơm

 

Món ăn đơn giản và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú

Nguyên Liệu

  1. 500 gr bò bắp hoặc nạm

  2. 1/3 trái thơm

  3. 2 củ Cà rốt

  4. 100 gr Đậu trắng

  5. Xả 2 cây đập dập

  6. 4 tép Hành tím

  7. 2 tép tỏi

Cách Làm

  1. Bò xắt cục vuông khoảng 3 lần lóng tay cái, Ướp bò với hành tỏi, mắm 1 muỗng canh, muối 1 muỗng cf, tiêu 1 muỗng cf, 1/2 muỗng canh dầu ăn để trong 15-30 phút (để đun bò mau mềm bạn ép 1 ít nước thơm ướp chung với bò nhé)


  2. Bỏ xả vô tao cho săn thịt lại, sau đó cho ít nước vào nồi đun nước sôi bạn tiếp tục cho cà rốt và đậu trắng vào.


  3. Thơm cắt từng lát bỏ lên trên nồi, đóng nắp nồi hầm cho thịt mềm(bạn có thể đun trong nồi áp suất để tiết kiệm thời gian chỉ khoảng 30 phút)


  4. Món này ăn với cơm không bỏ nhiều nước, bạn có thể nấu nhiều nước ăn kèm với bún và 1 ít rau quế để thay đổi khẩu vị nữa


 

Bò hầm thơm

Nguồn: st