Bò Nấu Đậu

Bò Nấu Đậu

Chắc hẳn những chị em nội trợ ai cũng đã làm qua rất nhiều món ăn được làm từ thịt bò vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể kể cả người già và trẻ nhỏ.Và một món ăn cũng được làm từ thịt bò cho ngày mưa thêm ấm áp đó là món bò nấu đậu mà mình sẽ giới thiệu đến chị em ở dưới đây.

Mì thịt bò

Mì thịt bò

Đọc truyện, xem phim Trung thấy suốt ngày nhắc đến mì thịt bò nên thử làm xem sao. Nguyên liệu không đủ nên mình chế 1 chút cho phù hợp nhưng vẫn ngon tuyệt, cay cay thơm thơm, lại thêm vị béo béo của trứng nữa. Ăn không bị ngán chút nào.

Gân bò dầm cóc

Gân bò dầm cóc

Nhắc đến gân bò, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến vị giòn sựt cực hấp dẫn của nó. Với món này món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán. Em làm mỗi lần từ 0.5kg – 1kg rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong khoảng 1 tuần gân bò vẫn cực giòn ngon

Gân bò kho cay hao cơm mùa mưa

Gân bò kho cay hao cơm mùa mưa

Món này mình học từ cô bé người miền Trung làm trong căn tin cơ quan! Mình thích bò kho cay

này vì mộc mạc không đỏ loét và vị thì thơm nồng cả gian bếp! Nhưng thay vì kho với thịt bò thì mình lại kho gân bò, bởi một lẽ gân bò có collagen và it mỡ nên năng lượng ít hơn thịt bò! Còn nữa, món ăn có sự góp mặt của bộ ba gia vị: gừng, sả, ớt. vị cay nồng, nhiều công dụng, ví dụ: gừng giúp hỗ trợ tiêu hoá, chống nôn, giải dị ứng, làm ấm cơ thể. Sả có tác dụng giải cảm, giải độc… ớt đỏ ngoài công dụng giúp thông thoáng mạch máu còn chứa nhiều sinh tố A giúp mắt tinh tường! Món này hợp với mùa mưa gió, cơ thể dễ bị nhiễm lạnh!