Tôm nướng lò ???

 

Chiều tối hôm trước ăn lẩu nên còn thừa tôm. Thế là hôm sau làm luôn món này, đơn giản mà lại ngon.

Nguyên Liệu

  1. Tôm đã làm sạch

  2. Giấy nến hoặc giấy bạc

  3. Sốt hải sản Cholimex

  4. Sate Cholimex hoặc hãng khác

  5. Tương ớt

  6. Đường, hạt nêm, mì chính

Cách Làm

  1. Mình nấu ăn không theo bất kỳ công thức nào cả. Tuỳ trong nhà có gì, cảm thấy hợp thì sẽ thêm chút chút vào. Hũ này để nấu canh, nhưng mình hay dùng để ướp và thêm vào nước chấm hơn. Khá ngon.


  2. Cho tôm vào bát to, thêm chút hạt nêm, đường, mì chính, tuỳ lượng tôm. Với lượng tôm như hình thì mình thêm 2 tbsp sốt hải sản, 1 tbsp sa tế, 1 tbsp tương ớt. Ok. Trộn đều lần nữa. Để 30′ cho ngấm.


  3. Bật lò trước 180*C trước 5′ cho nóng lò. Lót giấy nến vào khay, xếp tôm vào. Cho vào ngăn giữa. Nướng khoảng 10′ thì lật mặt (tuỳ cảm quan, tôm đỏ là chín), nướng tiếp 2,3′




 

Tôm nướng lò ???

Nguồn: st