Món này ăn với cơm thì quá tuyệt

Nguyên Liệu

  1. 1 kg thịt sườn non

  2. hành tím, tỏi, hạt tiêu, mắm, xì dầu, hạt nêm, bột ngọt

  3. dầu hào, dầu ăn

Cách Làm

  1. Sườn mua về, rửa sạch bằng nước muối, thái miếng vừa ăn để ráo nước


  2. Gia vị ướp thịt gồm: 3 củ tỏi và 5 củ hành tím giã nhỏ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cafe bột ngọt và bột nêm, nửa muỗng cafe đường.


  3. Cho gia vị vào ướp thịt, trộn đều cho tất cả thịt ngấm gia vị. Ướp trong 3h đồng hồ, cứ 30p nên đảo thịt lên cho ngấm đều gia vị.


  4. Có thể nướng bằng than hoa. Hoặc lò nướng. Bật lò nướng ở 150độ, cho lò nóng trước 10p, sau xếp thịt vào khay nướng, nướng lửa trên. Khi nước được 10p, canh chừng, trở mặt thịt để thịt vàng đều 2 mặt.


  5. Khi thịt chín dọn ra ăn kèm dưa leo hoặc dưa hấu và một món canh như khổ qua hoặc cang bí chanh thì không gì tuyệt bằng.


 

Thịt sườn nướng

Nguồn: st