Thịt ba rọi nướng ngũ vị

 

Chiên giòn bánh phồng tôm, ăn kèm với xoài và bánh phồng tôm

Nguyên Liệu

  1. 300 gram thịt ba rọi ngon

  2. 200 gram thịt nạc giăm (đầu giòn)

  3. Ngũ vị hương

  4. Sốt tương ngọt

  5. Đường thốt nốt

  6. Nước tương

  7. Hành tím, tỏi

  8. 1 trái xoài xanh

  9. Húng lủi

  10. 1 gói phồng tôm

  11. Ớt sừng

Cách Làm

  1. Làm nước sốt : 1 M đường thốt nốt + 1/2 M nước mắm + 1 M canh sốt tương ngọt + 1/3 ngũ vị hương + 2 muỗng dầu ăn + hành tím thái sợi + tỏi đập dập.


  2. Xoài gọt vỏ thái sợi: 1 cafe muối + 2 cafe đường + ớt thái sợi.


  3. Hỗn hợp sốt còn lại: 1 xíu dầu hào +1xíu nước tương + 1 mắm + 2 đường + 1 giấm + 1/2 tương ớt chua ngọt + 1/2 tương ớt cay + tí nước chanh để quét lên bề mặt trước và sau khi nướng.


  4. Chiên giòn bánh phồng tôm, ăn kèm với xoài và bánh phồng tôm.Ngoài ra, món thịt trên bạn làm món bún thịt nướng cũng rất hấp dẫn.


  5. Trình bày ra dĩa và thưởng thức.


 

Thịt ba rọi nướng ngũ vị

Nguồn: st