Cơm gà xiên nướng

Cơm gà xiên nướng

Mời các bạn thưởng thức cơm gà xiên nứơng ! Gà thơm nức quện với nước sốt ngọt thanh của dầu hào .Cơm đậm đà và béo ngậy của nước dùng gà với màu vàng đẹp mắt của bột nghệ sen lẫn vị tỏi phi thơm làm hạt cơm bóng bẩy quyến rũ người ăn, thêm hành phi nữa thì thật là tuyệt .

SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ (đơn giản dễ làm)

SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ (đơn giản dễ làm)

Nhắc đến sườn non là ta nhớ ngay đến cảm giác cắn miếng sườn vừa có thịt vừa có mỡ rất mềm mà ko hề ngán chút nào phải ko các bạn?? Đặc biệt là sườn nướng thì phần mỡ đã được nóng chảy bớt đi rất nhìu rồi nên ta lại càng ko sợ béo/ sợ mập gì luôn, thay vào đó là miếng sườn vàng thấm vị ngọt thịt…đảm bảo món này chắc chắn sẽ rất là “hao cơm” đó nha!!!

THỊT BÒ BĂM SA TẾ CUỘN LÁ LỐT NƯỚNG

THỊT BÒ BĂM SA TẾ CUỘN LÁ LỐT NƯỚNG

Những hạt sương long lanh còn đọng lại trên đầu ngọn cỏ và đám lá lốt xanh tươi mơn mởn sáng hôm nay đẹp và mong manh chi lạ . Nhẹ nhàng bứt một lá vo vo trong hai ngón tay để cảm nhận mùi hương thoang thoảng nồng nàn của lá mà lâu rồi tôi dường như quên lãng …

Xin giới thiệu đến các bạn một món cuốn tuyệt vời hiện rất phổ biến từ LÁ LỐT . Không những rất ngon mà còn là một vị thuốc tốt chữa ho và nhức mỏi rất hiệu quả .

Dùng lá lốt cuốn bên ngoài thịt bò thêm ít sa tế cay cay đem nướng , bạn sẽ nghe mùi hương lan tỏa từ gian bếp nhỏ của mình , điểm thêm tí xanh xanh của mỡ hành , giòn tan của đậu phộng rang vàng … Chiếc cuốn xinh đủ để làm cồn cào bao tử vì vẻ khiêu khích nhưng duyên dáng vô cùng của ” Ẻm “đấy !

Món sườn nướng mật ong

Món sườn nướng mật ong

Mình là dân Bắc chính hiệu ,ăn được rất ít món ăn của người miền Nam nhưng có 1 món ngay từ ngày đầu đặt chân đến SG mình ăn thử và thấy ngon..,nghiền luôn tới bây giờ. Và giờ đây là món ăn yêu thích của cả GĐ mình! Nhất là 2 con trai iu. Mỗi tuần ít nhất phải làm 1 lần…món sườn nướng mật ong vừa dễ làm ,vừa ngon và không kén người ăn..,

Bánh sắn cốt dừa nướng…..

Bánh sắn cốt dừa nướng…..

Sắn( Củ Mì) là loại củ dân dã dễ kiếm đặc trưng của làng quê Việt Nam…Ngày xưa lúc tôi còn nhỏ, quê tôi nghèo lắm ,không có đủ gạo để ăn ,dùng sắn thay gạo là chính, về mùa sắn sáng ăn sắn luộc , trưa ăn sắn trộn cơm, tối lại cơm trộn sắn, hết mùa sắn thì sáng ăn sắn khô thái miếng đun nhừ với mật mía, trưa thì ăn cơm trộn sắn nạo, tối cũng lại sắn nạo nhiều hơn cơm.Thế mà mẹ vẫn nuôi chúng tôi béo tròn lớn nhanh và thành đạt như bây giờ.

Nhiều khi ăn mãi cũng ngán mẹ tôi đã nghĩ ra rất nhiều cách nấu sắn để thay đổi khẩu vị cho gia đình như: sắn tươi luộc giã nát nặn thành bánh, sắn khô xay bột làm bánh, sắn tươi giã bột lọc làm bánh bánh bột lọc, đồ sắn với đỗ đen, bánh ngọt rồi bánh mặn, bao nhiêu mùi vị… và cả bánh sắn cốt dừa mà tôi luôn yêu thích nữa…

Ngày nay kinh tế phát triển, cơm trắng thơm tho, sơn hào hải vị, món gì cũng có ở khắp mọi nơi. Không còn những ngày độn sắn thay cơm,ăn sắn qua ngày. Người trồng sắn cũng ngày càng ít, nào ai còn nhớ những củ sắn ngày xưa, hiếm hoi lắm mới thấy một vài người bán sắn…

Hôm nay đi chợ thấy có người bán sắn, bao kỉ niệm ngày xưa lại ùa về…

Tôi lại nhớ đến những món ăn chống đói ngày xưa… Bồi hồi lại muốn tự tay làm lại món bánh mà tôi yêu thích ngày nào… Tự tay tách từng lớp vỏ sắn, luôc ,rồi nhào nặn, nướng… Chỉ cho con gái yêu cách làm mà hồi tôi còn bé mẹ tôi vẫn thường làm, kể cho các con truyện ngày xưa… Mùi bánh thơm ngọt ngào, với tiếng cười thích thú háo hức của bọn trẻ, ấm áp của chồng. Bánh nóng trong tiết trời se lạnh, hạnh phúc của gia đình nhỏ bé chỉ cần như vậy thôi đấy….

Thật muốn chia sẻ với ai đó, những người phụ nữ được sinh ra trong thời kì khó khăn để ôn lại kỉ niệm ngọt ngào của ngày xưa. Hãy về nhà và cùng làm món bánh sắn cốt dừa nướng thơm ngọt nhẹ nhàng , thưởng thức cùng gia đình trong mùa đông này nhé ^^~