Nguyên Liệu

  1. 5 cánh gà

  2. Nước

  3. 150-200 g me

  4. 1+ 1/2 muỗng canh nước mắm

  5. 1 muỗng canh dầu ăn

  6. 4 tép tỏi nhỏ / 3 tép tỏi lớn băm nhỏ

  7. 5 muỗng canh đường thốt nốt hoặc thay = đường cát/ tuỳ thêm bớt

  8. 1 trái ớt/ tuỳ thêm bớt băm nhuyễn hoặc dùng ít ớt xay

  9. 1 ít tiêu xay

  10. Muối

Cách Làm

  1. Gà mua về chà sạch với muối, có thể dùng thêm 2 – 3 lát chanh chà xát vào gà rồi rửa sạch với nước. Chặt gà ra cánh và đùi tỏi (có phần sụn mềm dễ cắt giữa 2 phần) có thể để nguyên.


  2. Cho me vào nồi, sau đó cho nước vào sâm sấp me, bật bếp, hơi sôi lên thì dằm me ra để cạn nước. Cho thêm nước vào hơn sấp mặt me 1 chút đun đến khi sệt lại nhấc xuống lược qua rây. (có thể thêm nước 2 hoặc 3 lần)


  3. Sau khi lược me được cốt me, ta thêm đường + nước mắm + dầu ăn qậy cho tan. Nếm thử gia giảm tuỳ khẩu vị.


  4. Thêm các nguyên liệu còn lại (tỏi, ớt, tiêu) quậy đều.


  5. Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị mà gia giảm nguyên liệu


  6. Cho cánh gà vào ướp, bọc lại bỏ để ngăn mát tủ lạnh nếu chưa ăn liền. (Để tủ lạnh cũng giúp mau thắm hơn.)


  7. Nướng bằng lửa than (khi gà vàng ta lăn thêm một lần sốt rồi nướng tiếp). Hoặc dùng lò nướng 160 – 170 độ 25 – 30 phút. (Mình bỏ vào khây có lót giấy bạc, rưới hết phàn sốt vào)


 

Cánh gà nướng me

Nguồn: st