Cánh gà nướng bơ cay

 

Đổi vị với món nướng thơm lừng cho ngày cuối tuần nghen. Đủ vị mặn- ngọt-béo-cay, ngon lắm luôn. Hãy thử ??

Nguyên Liệu

  1. 5 cái cánh gà

  2. 50 gr

  3. 80 gr mật ong

  4. 30 gr tương ớt

  5. 10 gr sa tế

  6. 1/3 m cafe muối

Cách Làm

  1. Cánh gà sơ chế sạch với muối, giấm. Sau đó cắt cánh gà ra làm 2 hoặc để nguyên cánh tùy thích, rồi để ráo nước


  2. Nguyên liệu làm sốt ướp gà


  3. Cho tất cả nguyên liệu ở bước 2 vào chảo, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với lửa nhỏ vừa


  4. Cho cánh gà vào chảo sốt, đảo đều cho từng cánh gà thấm đều sốt


  5. Cứ đảo như vậy khoảng 3 phút là gà đã mềm & thấm


  6. Cho cánh gà ra dĩa sâu lòng cùng nước sốt còn trong chảo. Ướp thêm 10 phút nữa


  7. Ướp được 10 phút cho cánh gà ra khay đi nướng, nướng 200*C trong 15 phút đầu ở mặt trong của cánh gà trước & 10 phút sau ở mặt ngoài của cánh gà (nhớ bật lò nướng ở 200*C trước khi nướng 10 phút)


  8. Trong lúc nướng nhớ dùng cọ quét nước sốt lên cánh gà (tùy theo lò nướng của mỗi nhà mà mọi người nên điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp)


  9. Thành phẩm: Cánh gà có màu đỏ cánh gián rất đẹp, da giòn không khô rất bóng mướt, gia vị rất vừa ăn (Nhà mình hay dùng bơ thực vật của Tường An hoặc Meizan trong nấu món ăn mặn vì: món ăn sẽ rất thơm & có màu sắc rất đẹp)


 

Cánh gà nướng bơ cay

Nguồn: st