làm chút món cổ vũ mùa thi đi mấy bác

thời gian:1h30′

khi nướng thịt, lửa hay cháy phừng, ta nên rưới vào than tí nước lã pha muối là được

Nguyên Liệu

  1. 600 g thịt nạc lưng

  2. 2 kg bún loại nhỏ

  3. rau sống

  4. xà lách

  5. rau giá

  6. dưa chuột

  7. 1 quả dừa xiêm

  8. 5 tép hành lá

  9. 1 củ cà rốt

  10. 1 củ cải trắng

  11. tiêu, tỏi, ớt, chanh, mắm, giấm, đường, bột ngọt

  12. 2 muỗng cà phê nước màu dừa

  13. 100 g đậu phộng

  14. 150 g mỡ nước

  15. 2 muỗng cà phê dầu mè

Cách Làm

  1. Thịt nạc lưng xắt mỏng, ướp hành tỏi giã nhỏ+nước màu dừa+1/2 muỗng cà phê tiêu+3 muỗng cà phê đường+2 muỗng cà phê bột ngọt+2 muỗng cà phê dầu mè+ 1 muỗng cà phê nước mắm ngon để 30′ cho ngấm gia vị


  2. Rau sống, xà lách, rau giá: nhặt, rửa sạch


  3. Dưa chuột: gọt vỏ, xắt nhỏ


  4. Hành lá: lấy phần củ trắng, giã nhỏ để ướp thịt.


  5. Cà rốt, củ cải trắng: tỉa hoa


  6. Đậu phộng rang với 1 chút muối cho vàng, bỏ vỏ, giã nhỏ


  7. Tỏi, ớt băm thật nhỏ, bỏ hột ớt


  8. Pha nước mắm chanh, tỏi, ớt: nước dừa nấu sôi, cho nước mắm vào, thêm đường+bột ngọt, để nguội.Chanh bỏ vỏ, tách múi. cho đồ chua và chanh vào nước mắm, khi dùng cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào(cho đồ chua trước, tỏi ớt cho sau mới nổi lên, nước mắm trông mới ngon)


  9. Nướng thịt -ghim thịt vào cây xiên, nướng lửa than yếu cho thịt chín vàng đều là được, lấy ra, thoa chút mỡ lên xiên cho thịt được béo ngon


  10. Khi dùng cho rau sống cắt nhỏ+dưa chuột+rau giá dưới bát, kế cho bún, trên xếp thịt, rắc đậu phộng lên, tưới chút nước mắm đã pha chế


 

Bún thịt nướng (2)

Nguồn: st