Mình là dân công sở, đã có gia đình nhưng vẫn đam mê vào bếp mỗi cuối tuần để phục vụ cho những buổi tụ tập với bạn bè. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn món ăn mà mình tâm đắc nhất ^^!

Nguyên Liệu

  1. 300 g tôm sú hoặc tôm đất còn sống (Nếu là tôm sú thì các bạn nên lựa tôm vừa ăn, đừng nhỏ quá mà cũng đừng to quá)

  2. 1 trài xoài xanh còn sống, càng chua thì càng tốt ^^! (tất nhiên là tùy khẩu vị nhé)

  3. 60 g tỏi băm

  4. 30 g hành tím băm

  5. 30 g ớt đỏ băm (tùy khẩu vị ăn cay hay không cay nhé)

  6. 30 g gừng bằm nhỏ hoặc giã nhuyễn

  7. 1 ít rau húng lũi

  8. 1 củ hành tây

  9. 1 quả chanh

  10. Nước mắm

  11. Hành lá (nhớ lựa nhánh hành có gốc to 1 xíu)

  12. Đường, bột ngọt, hạt nêm

  13. Mù tạt S&B loại cay

Cách Làm

  1. Tôm rửa sạch, lột vỏ, cắt làm đôi, ngâm vào nước đá 30ph (hoặc để ngăn đá 15ph) sau đó vớt ra để ráo.


  2. Nếu là tôm đất thì chỉ việc cắt đầu và đuôi, ngâm vào nước đá hoặc để vào ngăn đông như trên, vớt ra để ráo.


  3. Pha hỗn hợp tỏi, hành, gừng, ớt với nước mắm vào 1 chén nhỏ, nhớ pha thêm đường, bột ngọt, hạt nêm và vắt vào 1 ít chanh. (Có thể pha thêm ít mù tạt, tùy khẩu vị)


  4. Hành lá chọn gốc to và sắt thành sợi.


  5. Rau húng rửa sạch, lặt vừa ăn.


  6. Trộn tôm, hành lá đã sắt sợi, rau húng, hỗn hợp nước chắm trên và thưởng thức ^^!


 

Gỏi tôm sống

Nguồn: st

Bình luận