Một món ăn không gây, kích thích vị vị giác cho người thưởng thức. Ngại ngùng gì bạn không bắt tay vào thực hiện cho gia đình và những người thân yêu.

Nguyên Liệu

  1. 1 kg khổ qua xanh non

  2. 500 g thịt bò mềm

  3. 10 trái chanh to

  4. Rau Răm, rau quế

  5. 1 giấy bạc, giấm

  6. 100 g đậu phộng

  7. Bánh tráng mè hoặc cơm

  8. Nước đá

  9. Tương ớt

  10. Dấm

  11. Ớt, ngò

  12. Phèn chua

Cách Làm

  1. Khổ qua bỏ hột, rửa sạch bào mỏng, cho nước mắm vào trộn đều, để 15 phút, vắt ráo, cho vào thau nước có phèn chua, ngâm 10 phút, vớt ra để ráo, ngâm vào nước đá 30 phút cho giòn.


  2. Thịt bò sắt lát mỏng, cho nước chanh vào trộn 5 phút thịt chín, tái vớt ra để cho ráo nước. Rau răm, rau quế cắt nhỏ, ớt cắt sợi.


  3. Trộn chung khổ qua, thịt bò, giấm, tương ớt, ớt sắt, rau răm, quế, nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi phi thơm rắc đậu phộng lên mặt.


  4. Trang trí bông ớt, hành tây ngâm dấm đường. Có thể cho gỏi vào giấy bạc, gói lại xung quanh để nước đá, dùng với bánh tráng mè.


 

Gỏi khổ qua thịt bò

Nguồn: st

Bình luận