Đây là một món ăn biến tấu của gỏi đu đủ xanh nha các bạn!

Nguyên Liệu

  1. Đu đủ xanh

  2. Tôm sú tươi

  3. Bạch tuộc

  4. Đậu phộng rang(giã vừa)

  5. Hành tím, tỏi, ớt hiểm

  6. Cà chua bi

  7. Ngò tây

  8. Sả, gừng, đường

Cách Làm

  1. Đu đủ thái sợi, kích thước không bằng nhau. Ngâm với nước có pha chút muối.


  2. Bạch tuộc luộc sơ với gừng, sả, bột nêm; vớt ra để ráo rồi thái lát.


  3. Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen rồi ướp với chút bột nêm, áp chảo chung với bạch tuộc.


  4. Giã nhuyễn tỏi, hành tím, ớt; cho thêm đường, nước mắm, chanh rồi cho đu đủ vào giã chung với bạch tuộc đã nướng.


  5. Xếp món ăn ra đĩa, cho tôm lên trên, rưới thêm nước trộn và đậu phộng.


 

Gỏi Đu Đủ Thái

Nguồn: st