Nguyên Liệu

  1. 1 kg đu đủ xanh

  2. 1/2 kg phổi bò

  3. 1/3 chén hắc xì dầu

  4. Rau răm, hành phi

  5. Nướ dừa tươi, giấm, kíp chấp

  6. Giấm tiều + đậu phộng rang

  7. Tương ớt

Cách Làm

  1. Phổi bò: cắt làm 3, đem trụng trong nước sôi có 2M súp muối

    Lấy ra nhồi muối mạnh tay, làm khoảng 3-4 lần

    Ướp 1/3 chén hắc xì dầu + 1M súp muối+ 1-2M súp đường, để 15 phút


  2. Cho phổi vào chảo, đảo cho thấm gia vị. Chế nước dừa ngập, rim cho phổi mềm.

    Lấy ra sắc lát dày 3 li, đem phơi nắng hoặc sấy trên bếp cho khô lại


  3. Nước chấm: 1 chén nước chín + 1/2 chén giấm chua + 1/2 chén đường + 4M súp tương + 1 cafe muối + 2-3M súp kíp chấp + 2M súp tương ớt + 1/2 cafe bột ngọt


 

Gỏi đu đủ bò khô

Nguồn: st

Bình luận