Với vị giòn sần sật của những miếng ốc béo, thêm chút ngọt dịu của sườn non, bạn đã có một món ăn đặc biệt để đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu
  • 500g ốc nhồi
  • 300g sườn non
  • 2 miếng đậu hũ nướng
  • 1 trái cà tím
  • 1 trái chuối xanh
  • 1 củ nghệ giã nhỏ
  • 1 muỗng cà-phê hành khô
  • 1 muỗng cà-phê mắm tôm
  • Hành tươi, tía tô cắt rối
  • Dầu ăn, hạt nêm, mẻ, giấm
  • Bún để ăn kèm

Cách làm

Ốc bung sườn non

Ốc bung sườn non

  • Ốc ngâm rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt, bỏ ruột, rửa sạch bằng giấm cho hết nhớt. Ướp thịt ốc với nghệ, mẻ, mắm tôm cho ngấm.
  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm.
  • Cà tím bỏ cuống, bổ cau, ngâm nước pha giấm cho khỏi thâm.
  • Chuối tước vỏ, cắt lát, ngâm nước pha giấm. Đậu hũ cắt quân cờ.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho sườn vào đảo đều, cho ốc vào xào săn.
  • Tiếp đến cho cà tím, nêm hạt nêm. Đổ săm sắp nước, om chín, cho đậu hũ vào, nêm hạt nêm vừa miệng, rắc tía tô, hành tươi, múc ra tô.
  • Dùng kèm với bún tươi.

 

Ốc bung sườn non

Nguồn: camtu