Hạt dẻ bùi bùi, thơm ngậy quyện với vị ngọt của thịt gà sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.


Nguyên liệu
  • 200g hạt dẻ
  • 2 cái đùi gà rút xương
  • 100g cà chua bi
  • 50g dưa leo
  • 50g bắp non
  • 50g ớt vàng
  • 1 chén nước dùng
  • Hạt nêm, tiêu, tỏi bằm, dầu ăn, dầu hào

Dụng cụ

Chảo, Nồi hấp


Cách làm

Gà nhồi hạt dẻ

Gà nhồi hạt dẻ

  • Hạt dẻ rang chín, lột vỏ, cắt đôi hoặc cắt tư.
  • Cà chua bi, dưa chuột, ớt vàng rửa sạch, cắt đôi. Bắp non rửa sạch.
  • Đun nóng chảo, phi thơm tỏi rồi cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, tiêu và nước dùng vào đun sôi, thả bắp vào xào chín.
  • Cho hạt dẻ, cà chua bi, dưa leo, ớt vàng vào thố, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, ít tiêu rồi nhồi vào tỏi gà thật chặt. Dùng tăm ghim lại rồi đem hấp chín.
  • Cho ra đĩa, cắt khoanh, rưới nước sốt đậu bắp.
  • Dùng nóng sẽ ngon hơn.

 

Gà nhồi hạt dẻ

Nguồn: camtu