Thịt nướng ướp kimchi :)

Thịt nướng ướp kimchi :)

 

Cơn mưa rào đi ngang qua, thời tiết Hà Nội dịu mát, quây quần gia đình bên bếp điện, tận hưởng ngày cuối tuần dịu nhẹ với ly rượu nếp và món rau cuốn thịt nướng.

Nguyên Liệu

  1. Thịt ba chỉ 1kg

  2. Rau sống ăn kèm: xà lách xoăn, mùi, tía tô, kinh giới, húng bạc hà, tỏi tươi thái mỏng

  3. Rau củ nướng: bí đỏ, hành tây, nấm đùi gà, cà tím dài, cà chua, khoai lang

  4. Rau trộn chua ngọt: dưa chuột, hành tây

  5. Ăn kèm: bánh mỳ, kim chi tuỳ thích

Cách Làm

  1. Thịt ướp: 3 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, nước tỏi, hành củ ép, nước kim chi. Có thể thêm nước ép hoa quả tươi. Thịt thái mỏng hoặc để nguyên miếng, bì lợn. Ướp 2h. Thịt nguyên tảng ko ướp hoặc có thể ướp muối tỏi ớt để thêm vị cho món ăn.


  2. Rau trộn: Dưa chuột thái lát dày, hành tây xắt sợi, trộn 3 giấm 1 đường 2 nước rồi trộn. Có thể them giấm nếu ăn chua.


  3. Thịt nướng đều mặt rồi cuộn rau ăn. Vừng rang chín, lúc cuộn rắc thêm vào thịt cho thơm.


 

Thịt nướng ướp kimchi 🙂

Nguồn: st