Canh kim chi nấm thịt bò

Canh kim chi nấm thịt bò

Hôm qua khi nấu ăn mình để lại 1 ít thịt bò, đậu phụ thêm cả trong tủ lạnh còn kim chi, nấm thế này trưa này có bữa ăn 1 mình nhanh mà cũng tương đối tươm tất. Nấu cho 1 mình mình định lượng nhỏ nên mình cũng không đong đếm cụ thể. Nhưng đây là món canh nên mình nghĩ cũng không cần đong đếm cầu kì quá ^^

Kimchi or Kimchee

Kimchi or Kimchee

Trước 24 tuổi mình chưa từng ăn kimchi một lần nào, nhưng sau lần xem Dad, where are you going thấy mấy bé ăn kimchi ngon quá, và lượn nhiều diễn đàn thấy mọi người ca ngợi món này quá trời nên quyết định đi ăn thử.

Ăn ở 2 quán Hàn Quốc ở tỉnh mình là Hi Korea và một quán chuyên món Hàn thấy Kim chi quá là chán, lúc đó mình thấy ăn dưa muối của VN còn ngon hơn, kimchi của họ khô và không đượm vị chút nào, cảm giác như họ muối sổi ý.

Sau đó mình làm thử ở nhà xem mùi vị ra sao, lần đầu muối đúng vào lần rét đậm của miền Bắc, để ngoài 4 ngày mà kimchi không lên men, hoảng quá, sau đó chữa cháy bằng cách ủ vô lò vi sóng, ai ngờ sau 2 ngày đã lên men thơm phức 😀

Rồi từ đó mình nghiện món này, sẽ cố gắng ăn thử của mấy chị chuyên bán Kimchi để rút kinh nghiệm dần dần 😀