Kim chi trái cóc Ba Tri

 

Kim chi Nam Bộ, đố ai tìm được ở xứ kim chi

Nguyên Liệu

  1. 5 kg trái cóc Ba Tri

  2. 1 1/2 kg đường

  3. 100 gr ớt khô Hàn quốc

  4. 100 gr tương ớt ngọt

  5. 200 gr muối hạt lâu năm

Cách Làm

  1. Cóc Ba Tri tươi rói


  2. Giọt vỏ mỏng, ngâm ngay vào chậu nước muối và dấm.


  3. Tách hạt cóc sau khi đã vớt ra, để ráo.


  4. Dùng chậu sạch trộn tất cả đường ớt và cóc với nhau rồi cho vào keo thuỷ tinh sạch


  5. Bạn tôi bảo 10 ngày để tủ lạnh nhưng hôm nay là 3 ngày nhà tôi đã ăn thử và cực kỳ ngon. Chua, ngọt và hơi cay, tôi đã phân ra các lọ nhỏ để ăn dần và mang một lọ ra Hà Nội để dâng lên mâm cỗ mẹ tôi.


 

Kim chi trái cóc Ba Tri

Nguồn: st