Canh kimchi nấm đậu

 

Kimchi để lâu rất là dễ bị chua, và kimchi cũng khá là cay, có thể nhiều thành viên trong gia đình bạn không ăn được nhiều. Nhưng ăn kimchi lại rất tốt cho sức khỏe, vậy thì lúc kimchi quá chua, hãy thử làm món canh kimchi nấm đậu nhiều dinh dưỡng và cực kỳ thanh mát này nhé!

Nguyên Liệu

  1. 1 Bát ăn cơm Kimchi

  2. 100 Gram Thịt băm

  3. 1 Gói Đậu lụa

  4. 1 Gói Nấm kim châm

  5. 3 Thìa cafe Bột canh

  6. 1 Bát canh Nước

  7. 1 Cây Tỏi tây

  8. 3 Cây Hành hoa

Cách Làm

  1. Kimchi thái miếng nhỏ khoảng 1cm.


  2. Đậu lụa thái miếng dày khoảng 1cm.


  3. Nấm kim châm làm sạch, cắt đôi.


  4. Thịt băm rang se với bột canh.


  5. Thêm kimchi vào xào cùng với thịt đến lúc kimchi hơi quắt lại.


  6. Thêm đậu lụa, nước, đậy vung đun sôi.

    * Lưu ý: Tùy vào độ đậm nhạt của kimchi mà các bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng nha ^_^


  7. Canh sôi, thêm nấm kim châm, tỏi tây thái lát, hành thái 2~3cm, nhẹ tay đảo đều cho nấm chín và đậu vỡ.

    Đậy nắp, đun sôi thêm khoảng 3~4 phút, tắt bếp.


  8. Ăn canh lúc nóng với cơm nóng chua chua cay cay rất là ngon, hoặc để nguội ăn mát mát cũng rất tuyệt!


 

Canh kimchi nấm đậu

Nguồn: st