Canh kimchi đậu hũ siêu cay

Canh kimchi đậu hũ siêu cay

 

Kimchi là món truyền thống đặc trưng của người Hàn Quốc, nhưng ẩm thực là không biên giới! Hiện nay kimchi được bày bán rất nhiều trong các siêu thị ở Việt Nam, các bạn cũng có thể tự làm theo công thức trên Cookpad. Hôm nay mình xin mạn phép giới thiệu cách mình sử dụng kimchi trong nấu ăn. Đây là phiên bản đơn giản nhất của canh kim chi, các bạn có thể biến tấu thêm với thịt lợn thái miếng hoặc đồ hải sản nữa nhé! Bạn nào mê đồ ăn cay thì nhào zô nha ^^

Nguyên Liệu

  1. 100 gram kimchi muối

  2. 2 bìa đậu (đậu non)

  3. hành khô, hành lá tươi, dầu ăn, bột canh, bột năng

Cách Làm

  1. Đậu thái ô vuông khoảng 1 đốt ngón tay. Kim chi thái nhỏ (bạn nào không ăn được cay quá thì vắt bớt nước đi). Hành khô thái lát. Hành lá chia thành 2 phần, phần lá xanh cắt đoạn dài khoảng 1 đốt ngón tay, đoạn gốc màu trắng tước nhỏ để trang trí.


  2. Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô.


  3. Cho kim chi vào đảo qua một chút.


  4. Cho đậu vào đảo cùng, lúc này cho thêm 1 thìa cafe đầy bột nêm hoặc bột canh. Chú ý đảo nhẹ tay kẻo đậu bị nát. Để liu riu khoảng 3-4 phút cho đậu ngấm vị (nếu nồi cạn nước thì cho khoảng nửa bát con nước vào)


  5. Thử thấy đậu hơi mặn mặn thì bắt đầu cho 1 tô nước lọc vào (khoảng 700-800ml). Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, để liu riu. Nhớ nêm lại nước canh một lần nữa, đảm bảo không bị quá mặn hay quá nhạt 😉


  6. Nếu muốn tạo độ sánh: Pha 2 thìa đầy bột năng với lưng bát nước nguội rồi từ từ đổ vào nồi canh, khuấy đều. Cuối cùng cho phần hành lá vào nồi canh. Khuấy đều vài lần cho hành chín rồi tắt bếp.


  7. Khi bày ra tô, mình bày thêm chút cuống hành đã tước ở phía trên cho thêm phần đẹp mắt ^^ Vậy là xong rồi ạ! Món ăn siêu cay nhưng cũng rất ngon! Thi thoảng đổi bữa xíu hehee. Chúc các bạn ngon miệng 😀


 

Canh kimchi đậu hũ siêu cay

Nguồn: st