Canh kim chi nấm thịt bò

Canh kim chi nấm thịt bò

 

Hôm qua khi nấu ăn mình để lại 1 ít thịt bò, đậu phụ thêm cả trong tủ lạnh còn kim chi, nấm thế này trưa này có bữa ăn 1 mình nhanh mà cũng tương đối tươm tất. Nấu cho 1 mình mình định lượng nhỏ nên mình cũng không đong đếm cụ thể. Nhưng đây là món canh nên mình nghĩ cũng không cần đong đếm cầu kì quá ^^

Nguyên Liệu

  1. Kim chi

  2. Nấm linh chi

  3. Đậu phụ

  4. Thịt bò

  5. Hành lá, tỏi, gừng, bột canh, dầu ăn

Cách Làm

  1. Nấm cắt khúc, thịt bò thái mỏng, đậu phụ thái miếng vừa ăn.


  2. Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, cho tỏi gừng đã băm nhỏ vào xào thơm, thêm kim chi và nấm vào xào cùng khoảng 2 phút.


  3. Cho nước, đậu phụ vào nồi đậy vung đun 5 phút. Sau đó mở vung cho thịt bò, hành lá cắt khúc vào, khi thịt bò chín tới nêm thêm bột canh cho vừa miệng rồi tắt bếp.


  4. Múc ra bát ăn nóng cùng với cơm hay bánh mì đều ngon. Chúc các bạn thành công^^


 

Canh kim chi nấm thịt bò

Nguồn: st