Canh Kim Chi Đậu Phụ Hàn Quốc

 

Trời lạnh mà được ngồi bên mâm cơm, xì xụp bát canh kim chi nóng nóng với đậu hũ mềm mại thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên Liệu

  1. 1 hộp đậu hũ

  2. 100 g thịt bò

  3. 1/3 bát cơm kim chi lát mỏng

  4. 1 nhánh hành lá thái nhỏ

  5. 5 g bột ớt dạng mảnh

  6. 5 ml dầu mè

  7. 5 g tỏi băm

  8. 1 nhúm hạt tiêu đen

  9. nước dùng gà hoặc nước lọc

  10. 45 ml nước kim chi

  11. 1 quả trứng

Cách Làm

  1. Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng, nhỏ. Thêm kim chi, thịt, ớt bột, tỏi và dầu mè vào trong một nồi nhỏ, cho nồi lên bếp đun ở ngọn lửa vừa.


  2. Xào cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3-4 phút).


  3. Cho nước dùng (hoặc nước vào) và nước kim chi vào, đun sôi từ 3-4 phút. Hớt bỏ váng bọt nổi lên trên.


  4. Xúc từng miếng to đậu hũ cho vào, cho muối tiêu vừa ăn. Nấu ăn thêm 4-5 phút, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp. Nếu muốn, bạn có thể đập thêm một quả trứng trước vào canh kim chi đậu hũ khi ăn khi nồi canh vẫn còn đang nóng.


 

Canh Kim Chi Đậu Phụ Hàn Quốc

Nguồn: st