Kim chi dưa leo giòn giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa giúp giảm bớt cảm giác nhanh ngán của các món ăn nhiều chất đạm hoặc ăn với cơm nóng rất bắt cơm. Không như các loại kim chi khác, kim chi dưa leo có thể ăn ngay sau khi làm. Cùng vào bếp khám phá công thức làm kim chi dưa leo đơn giản này nhé.

Nguyên Liệu

  1. 500 gr Dưa leo

  2. 50 gr Cà rốt

  3. 75 gr

  4. 23 gr Ớt sừng

  5. 5 gr Ớt băm

  6. 40 gr Hành tây

  7. 8 gr Gừng

  8. 8 gr Bột nếp

  9. 40 ml Nước mắm

  10. 5 gr Đường trắng

  11. 5 gr Ớt bột Hàn quốc

  12. 10 gr Muối

  13. 50 gr Hẹ

  14. 5 gr Mè trắng

Cách Làm

  1. Xay 75gr lê, 5gr ớt, 40gr hành tây, 8gr gừng cho thật nhuyễn. 500gr dưa leo mua về cắt bỏ 2 đầu rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 4cm, mỗi khúc bổ dọc theo hình chữ thập (lưu ý không cắt rời mà để lại khoảng 1cm), rồi ướp dưa chuột với 10gr muối,để yên 30 phút rồi rửa sạch.


  2. Cho 8gr bột nếp vào 150ml nước. Bắc lên trên bếp đun sôi, vừa đun, chúng ta vừa dùng thìa khuấy thật là đều tay, đến khi nào chúng ta thấy nó đã ở dạng bột hỗn hợp như hồ là được, để nguội bớt.


  3. Cho hỗn hợp vừa xay vào bột nếp, thêm 40ml nước mắm và 5gr đường rồi cho 5gr bột ớt Hàn quốc vào trộn đều là ta đã có nước sốt kim chi


  4. Trộn 50gr cà rốt, 50gr hẹ, 5gr ớt sừng vào cùng với 2 muỗng canh nước sốt kim chi. Đem nhồi hỗn hợp đó vào dưa leo và ướp thêm nước sốt kim chi vào.


  5. Vậy là đã hoàn thành xong kim chi dưa leo,kim chi có thể ăn liền hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Kim chi dưa leo đủ vị cay mặn ngọt cực kì bắc cơm hoặc ăn kèm thịt nướng đều ngon.


 

Cách làm Kim chi dưa leo

Nguồn: st

Bình luận