Thịt kho tiêu

 

Trời lạnh thì ăn đơn giản thôi, chỉ chén cơm trắng với mấy miếng thịt kho tiêu là đủ ấm lòng rồi.

Nguyên Liệu

  1. 500 g thịt ba chỉ

  2. 1 trái dừa xiêm để lấy nước

  3. Gia vị

Cách Làm

  1. Thịt heo cắt miếng vừa ăn ướp với một muỗng canh hành tỏi băm, một muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, một muỗng canh đường, chút tiêu để nữa tiếng cho thịt thấm gia vị.


  2. Bắc nồi thịt đã ướp lên bếp kho cho hơi cháy một chút để có màu đẹp rồi cho nước dừa xiêm lên kho đến khi nước rặt lại. Không cần cho dầu ăn vào món thịt kho đâu nhé vì thịt tiết ra lượng mỡ vừa đủ béo rồi.


 

Thịt kho tiêu

Nguồn: st