Cá nục kho mật mía

Cá nục kho mật mía

Chồng mình rất thích ăn cá kho, do vậy mình luôn mày mò làm cá kho cho chồng ăn 🙂

Mình cũng không có nhiều thời gian nên cũng ko làm quá cầu kỳ, miễn sao vẫn đảm bảo đủ yếu tố ngon là được

Làm bằng mật mía thì bạn không cần dùng kẹo đắng hay ko phải thắng đường để tạo màu, chỉ cần ướp thôi nên rất tiện

Sườn kho giả cầy :3

Sườn kho giả cầy :3

Nghe cái tên đúng là sai quá sai, giả cầy thường được nấu từ chân giò, được thui vàng da; nhưng hnay trời trở lạnh, nhà còn mỗi sườn, nên mình triển món giả cầy kiểu miền Trung bằng sườn :3.

Nếu ai trót thích món bò rim kiểu miền Trung thì chắc chắn sẽ ăn được món này. Nó hoàn toàn khác với món giả cầy ngoài Bắc dùng mẻ. Món giả cầy kiểu miền Trung mặn ngọt đưa cơm, nước kho vẫn có thể ăn cùng bún rất ngon 😀 mình nấu thường ko đong đếm nguyên liệu nên công thức chỉ chung chung thành phần, cách làm là chủ yếu thôi ạ. Lần sau mình sẽ up món giả cầy từ chân giò 😀