Cá trê kho gừng

 

Mỗi món ăn đều mang đặc trưng theo mùa, “cá trê kho gừng” là một món ăn mà mình tin là ai cũng thích vào mùa đông này. Công thức của món này mình có biến tấu theo sở thích nên khá nhiều nguyên liệu 🍽🍽

Nguyên Liệu

  1. 1 con cá trê

  2. 1/2 trái cà chua

  3. 1 thìa cà phê bột nghệ

  4. 1/2 muỗng to đường

  5. 1 muỗng nước mắm

  6. 1 thìa cà phê hạt tiêu

  7. 1 thìa cà phê ớt bột

  8. 1 thìa cà phê mì chính

  9. 1 thìa cà phê bột nêm

  10. 1/2 củ hành tây

  11. 2 tép tỏi to

  12. hành lá + ngò

  13. 2 ớt trái nhỏ

  14. 1 củ gừng nhỏ

Cách Làm

  1. Băm hành tây, tỏi, gừng và cà chua cắt lát mỏng


  2. Cá trê cắt khúc, ướp với nước mắm, tiêu, ớt bột, mì chính và bột nêm trong 15 phút


  3. Cho chảo dầu lên bếp đun sôi, phi hành tỏi và gừng vào, đảo đều. Cho cà chua vào đảo cho đến khi cà chua hơi chín nhừ


  4. Cho cá trê đã ướp vào, sau đó cho đường và bột nghệ vào. Vặn lửa nhỏ và đảo cá trên xốt cà chua gừng đó cho đến khi thấy cá hơi thăn lại.


  5. Cho 1 muỗng nước sôi và vặn lửa to. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và chờ khi nước mắt đầu rắc lại thì tắt bếp.


  6. Cho cá ra đĩa, cắt ớt trái và hành ngò lên trên cá, sau đó rưới nước sốt.


  7. Món này ăn kèm với cơm nóng, vị thơm của gừng và vị ngọt của cà chua không lẫn đi đâu được.


 

Cá trê kho gừng

Nguồn: st