Cá kho

 

Kho cá mà thịt hết trước. Hj Hj

Nguyên Liệu

  1. Cá biển hoặc cá trắm, chép

  2. Thịt ba chỉ

  3. Riềng, sả, đường, ớt

  4. Cà chua bi hoặc quả chay

Cách Làm

  1. Cá chép rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp muối. Thịt thái hình quân cờ. Riềng thái lát mỏng, sả rửa đập dập băm nhỏ


  2. Xếp một ít riềng xuống đáy nồi, rắc chút sả sau đó xếp thịt(mỡ thì quay vào đáy nồi cho đỡ cháy) tiếp tới là cá. Mỗi một lớp cá lại cho riềng sả rắc lên tới khi hết. Xếp lên trên cà chua bi chua vừa ăn, thêm quả ớt.


  3. Cho đường vào một chảo chưng đảo đều tới khi đường chuyển màu cánh gián cho nước vào. Đun sôi cho muối vừa ăn rồi cho nước này vào nồi cá.


  4. Đun nồi cá ban đầu bằng lửa to cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng một tiếng. Nước cạn thì cho thêm nước sôi đun tiếp. Trước khi ăn đun lại thêm càng đun cá kho càng ngon mềm cá.


 

Cá kho

Nguồn: st