Cá diếc rục xương kho khế

Cá diếc rục xương kho khế

 

Loại cá này là loại cá có rất nhiều dưỡng chất đặc biệt cho bà bầu, mẹ sau sinh.

Là món mà ông xã bạn sẽ cực kì ngạc nhiên nếu có trên mân cơm gia đình.

Nguyên Liệu

  1. 500 gr Cá diếc ruộng làm sạch

  2. 500 gr khế chua làm sạch

  3. 3 nhánh lá gừng

  4. 3 củ hành tím

  5. Chút tiêu

  6. Chút bột nghệ

  7. Chút mắm ngon hoặc tương bần

Cách Làm

  1. Cá làm sạch ướp hành tím phi thơm, bột nghệ, tiêu, mắm, tương bần trong 30p


  2. Khế xắt miếng xếp 1 lớp dưới đáy nồi, 1 lớp cá 1 lớp khế. Trên cùng rắc lá gừng. Chế thêm nước lọc xâm xấp mặt cá.


  3. Kho cho tới khi cạn nước, tiếp tục chế thêm nước kho lần 2 cho rục xương hoàn toàn


  4. Công thức có thể dùng với cá chép, hoặc các loại cá nhỏ


 

Cá diếc rục xương kho khế

Nguồn: st