Trứng hấp, ăn ngon, để phần gọn!

Trứng hấp, ăn ngon, để phần gọn!

Món này mình thừa kế từ mẹ! Món làm nhanh, có hai lựa chọn, ai thích giảm cân hoặc ăn chay tịnh thì chọn nhân nấm rơm, ai thích to cao vạm vỡ thì chọn nhân thịt! Để phần cũng rất lịch lãm nữa nha! Ăn không hết cất vào tủ lạnh và hấp lại trong nồi cơm cũng không giảm chất lượng món ăn đâu ah!

Tim heo hấp

Tim heo hấp

Trong “tim heo” và phủ tạng động vật nói chung có chứa các chất đạm, chất béo, chất sắt, vitamin A và cholesterol. Nhưng hàm lượng chất cholesterol thì cao nhất và cao hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác như thịt, cá, tôm…Chính vì vậy không phải ăn nhiều “tim ” là tốt cho sức khỏe như những lời đồn thổi. Mà ngược lại lượng cholesterol cao sẽ làm cho cơ thể dễ trở nên béo phì, cao huyết áp, mỡ máu…Với trẻ em thì khó tiêu, đầy bụng, béo phì, … là rất cao. Ông bà ta nói cái gì “quá” cũng không tốt là vậy! Đối với người lớn mỗi lần chỉ ăn 100gr, trẻ nhỏ 50gr, tuần ăn 1,2 lần là đủ!