Dồi trường hấp gừng

Dồi trường hấp gừng

 

Tối qua dạo facebook tình cờ thấy người ta post hình đi ăn lòng heo, mà mình không đi dc, thế là sáng nay đi chợ sớm mua cái dồi trường về hấp ăn cho bõ thèm, thứ gì đâu ak 😃😂😁😉

Nguyên Liệu

  1. 1 cái dồi trường

  2. Vài nhánh hành lá

  3. 1 củ gừng nhỏ

  4. 1 quả ớt đỏ

  5. 1/3 chén cơm rượu trắng

  6. 1/2 muỗng cơm hạt nêm

  7. 1/2 muỗng cơm muối

Cách Làm

  1. Dồi mua về rửa sạch với muối, cho vào ít rượu cho thơm! Cho nước vào nồi (sao cho ngập dồi) đun sôi với 1/2 củ gừng đập dập, nêm vào ít muối cùng chén rượu, cho dồi vào luộc 10′


  2. Lấy ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, dồi vừa trắng, giòn lại thơm


  3. Vớt dồi ra thái miếng vừa ăn, gừng + ớt thái sợi, hành lá cắt khúc, xếp ít gừng dưới đáy tô, rui tới dồi, cho hạt nêm + tiêu, trộn đều, cho tiếp phần gừng ớt hành còn lại vào, cho vào nồi hấp 5′


  4. Dọn ra đĩa ăn kèm rau sống với mắm mặn hoặc mắm tôm! Thêm lon bia nửa là tẹt dzời kakakak


 

Dồi trường hấp gừng

Nguồn: st