Chế biến trứng hấp cá hồi – Phương pháp nấu trứng hấp cá hồi

Trứng hấp cá hồi mềm mịn, thơm, đặc biệt bổ dưỡng giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

>> Món trứng tráng kim chi

Nguyên liệu:

200g cá hồi hun khói
4 – 6 quả trứng
½ chén pho mát bào
½ chén sữa
1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏ
Hạt nêm hoặc muối tiêu
 

Hướng dẫn chế biến món Trứng hấp cá hồi

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Cách làm:
 
Bật lò lên trước ở 180 độ C
Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc âu. Chỉ cần cá hồi bao quanh đáy và đến 2/3 thành khuôn.
Đập trứng ra bát, cho sữa, pho mát, hẹ và hạt nêm vào, dùng phới đánh thật kỹ. Đổ hỗn hợp trứng sữa này vào trong khuôn cá hồi.
Rót gần đầy khuôn, sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.
Cho các khuôn nhỏ vào khay nướng, đổ nước nóng ngập nửa khuôn.
Cho khay vào lò, nướng 25 phút.
Trứng chín đông lại là được.
Món này vừa ngon vừa bổ dưỡng

Bình luận