Tóp mỡ rim tôm khô

 

Gốc là công thức làm kho quẹt nhưng gọi tên theo đúng cách làm có lẽ là tóp mỡ rim mắm với tôm khô

Nguyên Liệu

  1. 500 gr tóp mỡ

  2. 200 gr tôm khô

  3. 1 bát ăn cơm nước mắm

  4. 3 thìa phở đường đỏ

  5. 1 thìa cà phê mỳ chính

  6. 5 quả ớt + 1 ít ớt bột(không có cũng được)

  7. 3 thìa cà phê hạt tiêu đập dập

Cách Làm

  1. Mỡ ba chỉ thái con chỉ,rán vàng,vớt ra để ráo.


  2. Tôm khô ngon ngâm mềm. Vớt ra để ráo,giữ lại nước ngâm tôm.


  3. Trộn đều tóp mỡ và tôm khô.


  4. Pha nước sốt: mắm + đường + mỳ chính + hạt tiêu + ớt + nước ngâm tôm khô. Nêm nếm sao cho nước sốt mặn ngọt là đủ.


  5. Dùng mỡ vừa rán tóp mỡ,phi hành thơm. Đổ tóp mỡ + tôm khô vào chảo,đảo đều. Có thể thêm ít nước hàng để tạo màu. Đổ nước sốt vào,đun lửa vừa,rim đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.


  6. Để nguội cho vào lọ thủy tinh,cất tủ lạnh. Dùng để ăn với cơm,cơm cháy,rau củ quả rất ngon.


 

Tóp mỡ rim tôm khô

Nguồn: st

Bình luận