Tôm xào bơ cay

 

Tôm vừa thơm mùi bơ, đậm đà gia vị, cay cay mặn mặn ngọt ngọt, ăn với cơm nóng là hít hà luôn ^^

Nguyên Liệu

  1. 12 con tôm sú to

  2. 1 tbs bơ Tường An

  3. 1 tbs dầu ăn

  4. 5 tép tỏi

  5. 1/2 tbs đường

  6. 2 tbs nước mắm

  7. 1/2 tbs ớt bột

Cách Làm

  1. Chuẩn bị : tôm sú mua về cắt bỏ phần đầu, râu. Chẻ đôi dọc sống lưng để lấy sợi chỉ đen, để ráo


  2. Cách làm : cho 1tps dầu ăn và bơ vào chảo, cho tỏi bằm vào phi thơm lên. Sau đó bỏ tôm vào đảo đều. Đến khi thấy tôm săn lại thì nêm 2 tbs nước mắm và 1/2 tbs đường, 1/2tbs ớt bột và 1tbs nước lọc vào. Sau đó đảo đều cho đến khi thấy tôm chín là được.


  3. Trình bày : cho tôm ra đĩa, cho nước sốt bơ tỏi lên trên tôm. Ăn với cơm nóng ngon lắm ạ 🙂


 

Tôm xào bơ cay

Nguồn: st

Bình luận