Tôm sốt chanh dây

 

món này làm cực nhanh, đơn giản mà lại rất đưa cơm. Vị chua ngọt của sốt chanh dây hòa quyện với tôm cho cảm giác rất ngon miệng.

Nguyên Liệu

  1. 400 gr tôm

  2. 2 quả chanh dây

  3. 1 thìa cafe muối

  4. 3 thìa cafe đường

  5. 1 thìa cf bột ngọt

  6. 2 củ xả

  7. 2 củ hành tím

  8. dầu ăn

  9. dầu hào

  10. Hàn

Cách Làm

  1. Tôm bỏ đầu, rửa sạch, để ráo


  2. Hành bóc vỏ, băm nhuyễn. Xả đập dập, cắt khúc.


  3. Đun nóng dầu ăn, cho xả cùng tôm vào chao cho tôm chín đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu


  4. Cho dầu ăn, phi thơm hành băm. Cho thêm nước cốt chanh dây, muối, đường, bột ngọt vào cho hỗn hợp hòa tan.


  5. Cho tôm vào nước sốt, đun nhỏ lửa tới khi tôm ngấm đều nước sốt, gần cạn thì tắt bếp.


 

Tôm sốt chanh dây

Nguồn: st