Thịt và Hải sản nướng Yakiniku tại nhà

Thịt và Hải sản nướng Yakiniku tại nhà

Vợ chồng tôi rất thích món nướng Hàn Quốc. Tôi thì thích thịt bò béo ngậy. Vợ thì thích rau và hải sản. Chỉ có điều đi ăn nhà hàng thì quá đắt đỏ. Vậy là cuối tuần tôi đi chợ và lăn vào bếp. Cách làm rất đơn giản, vì chỉ cần mua nguyên liệu thật ngon, cắt sẵn, rồi hai vợ chồng cùng nướng cùng ăn thôi.

Miến xào hải sản.

Miến xào hải sản.

Hôm nay sắp xếp lại thức ăn trong tủ lạnh, thấy còn lại 3 con mực ống nhỏ, một ít thịt ghẹ, ít cồi sò điệp, riêng từng thứ thì k đủ cho một bữa của gđ. Qua tủ đồ khô, thấy có miến, có nấm khô. Kiếm thêm chút giá sống nữa. Sau 30p cho ra sản phẩm này. Chồng ăn no bụng còn nói. “Nếu còn để mai anh ăn nữa” “Em nhớ giữ lại công thức này nhé”

Bí ngô hấp hải sản

Bí ngô hấp hải sản

Mình nhớ ra có lần đã ăn món này ở đâu đó và trong đầu vẫn còn nhớ trong ruột bí có gì nên nhớ là và chế ra món này theo kiểu của mình. Món súp này rất tốt cho não, đỡ nhức đầu, trẻ em ăn thì thông minh, học giỏi. Khoing nhiều dầu mỡ, rất tinh khiết.

Cacciucco ( súp hải sản Ý)

Cacciucco ( súp hải sản Ý)

Cacciucco là một món súp hải sản nổi tiếng của vùng Livorno thuộc vùng Toscana của Ý. Súp hải sản thường bao gồm nghêu hay vẹm, tôm tít hay tôm càng, mực hay bạch tuộc, là món được gọi là món “nghèo” cho dân chài biển. được nấu với nước sốt cà chua ăn kèm với bánh mỳ nướng tỏi.