Nghêu hấp sả

 

Trời se se lạnh mà ngồi trong nhà làm nồi nghêu hấp sả thơm cay nồng thì còn gì bằng..

Nguyên Liệu

  1. 1/2 kg nghêu

  2. 5 nhánh sả

  3. 2 trái ớt

  4. 1/2 muỗng bột nêm

  5. 2 muỗng đường

Cách Làm

  1. Nghêu : rửa thật sạch, bỏ ra rổ cho ráo nước


  2. Sả : cắt khúc, đập dập. Ớt thì cắt khúc để đó


  3. Bắt nồi lên, cho nghêu, sả, ớt vào. Sau đó cho nửa chén nước lọc vào. Lưu ý ko cho qúa nhiều nước vì khi hấp nước nghêu sẽ ra.


  4. Nêm bột nêm và đường vào nồi. Đậy nắp lại đến khi nước sôi, kiểm tra thấy nghêu mở nắp hết là được


  5. Làm thêm chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt ăn với nghêu nữa là xong 🙂


 

Nghêu hấp sả

Nguồn: st