Ngao sốt me, lá húng quế

 

Mình thích tất cả các món có vị chua ngọt 😀

Nguyên Liệu

  1. 1 kg ngao

  2. 1 lạng me

  3. 1 lạng đường

  4. Tỏi, sả, ớt, bột sắn dây, bột canh, ớt

  5. 1 nắm húng quế

Cách Làm

  1. Ngao ngâm cùng nước gạo, ớt cho nhả hết đất cát


  2. Me đun cùng 1/2 bát nước; đun cho thịt me mềm, lược qua rây sau đó mình cho trở lại nồi; cho đường, bột canh cho vừa miệng (chủ yếu vị chua ngọt nhé)


  3. Phi thơm tỏi băm; sả thái vát, ớt cắt lát cùng ít dầu ăn; cho ngao vào đảo tầm 5p cho ngao há miệng. Cho hỗn hợp nước me vào xóc đều cùng ngao khoảng 2p


  4. Pha 1/2 bát con nước + 1,5 thìa bột sắn dây, hoà tan đều rồi cho vào chảo đang xào ngao, đun thêm 1-2p nữa; tắt bếp, cho lá quế thái rối vào xóc đều là được.


  5. Chúc các bạn ăn ngonnn :>


 

Ngao sốt me, lá húng quế

Nguồn: st