Trước mình rất hay thắc mắc không hiểu sao cơm chiên ở nhà không cách nào ngon hơn ở ngoài hàng.

Rồi lần ăn ở 1 quán của người Hoa, mình rắp tâm… để ý rồi học lóm, haha..

Bài học rút ra: Các chủ quán để ý giấu bếp kỹ kỹ nhé. Mình mà lóm được bí quyết là lên Cookpad lu loa ngay! 😁

Nguyên Liệu

  1. Cơm nguội để ngăn mát tủ lạnh

  2. 2 con tôm

  3. 1/2 con mực ống

  4. 1 quả trứng gà

  5. 2 quả củ cải đỏ

  6. Hành lá, tỏi băm

  7. Bơ, dầu mè, đường, bột ngọt, muối, tiêu

Cách Làm

  1. Rửa sạch nguyên liệu, chộp hình cho đẹp 💗


  2. Cắt hạt lựu tôm (đã bóc vỏ), mực, hành lá, củ cải đỏ. Củ cải đỏ cắt riêng 2 lát mỏng có lá non, ngâm nước với ít muối để trang trí như hình.


  3. Phi thơm tỏi băm với bơ.


  4. Thả tôm & mực vào xào trong 5′ với lửa vừa. Nêm muối, đường, bột ngọt hơi đậm 1 chút (để khi chiên cơm ko cần thêm gia vị)


  5. Trút tôm, mực ra chén riêng. Tiếp tục cho bơ vào xào củ cải đỏ trong 4′. (Bạn có thể cho trứng vào lúc này, mình thì cho sau). Đánh tơi cơm nguội bằng đũa trong nồi cơm. Sau đó cho cơm vào chảo chiên cùng cải đỏ với lửa vừa.


  6. Vừa chiên bạn vừa dùng đầu đũa để tách những phần cơm dính vào nhau. Tiếp đến đập trứng cho vào.


  7. Vặn lửa lớn nhất, dùng đũa đảo liên tục. Đoạn này mà vào quán của người Hoa, bạn sẽ nghe tiếng vá (họ ko dùng đũa) cào vào chảo điên cuồng😅 Bạn đảo đũa liên tục thế đến khi cơm khô rời từng hạt (kiên nhẫn nhé). Tiếp đến, bạn cho thêm 1 ít dầu mè, dầu cà chua (có thể thay bằng dầu điều), tiêu, hành lá, đảo đũa thật nhanh rồi tắt bếp.


  8. Trút cơm ra tô, trang trí bằng 3 lát củ cải khi nãy. Ta đa! Xong rồi 🍲 Bà bếp người Hoa hẳn là đang thắc mắc: chàng trai năm ấy sao không thấy quay lại… gọi cơm chiên, hehe 😜


Nguồn: st