Chả ram tôm

 

Nguyên Liệu

  1. Tôm bóc vỏ để chừa lại đuôi: 200g (loại to 1 tí, đc khoảng 12 co

  2. Thịt xay: 150g, chọn thịt có cả ít mỡ ăn cho ngon

  3. Hành, hạt tiêu, đường, mắm

  4. Vỏ ram: mình dùng ram Hà tĩnh, k bị vỡ, ăn lại giòn

Cách Làm

  1. Phi thơm hành vớt ra, phi nhiều vào nhá


  2. Ướp thịt với 2 thìa mắm, nửa thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, hành phi, ướp tầm 15p


  3. Gói thịt trước, cuốn 1 vòng và gập 2 mép bên vào, sau đó mới đặt tôm lên vòng tiếp theo, để chừa lại đoạn đuôi


  4. Xong rồi rán lên, ăn cùng nước chấm tương cà+tương ớt


 

Chả ram tôm

Nguồn: st

Bình luận