Chả giò hải sản chiên xù

Chả giò hải sản chiên xù

Bọn trẻ không bao giờ chịu ăn hải sản

Chi bằng mình giấu hải sản vào món này

Đảm bảo tụi nó mê tít

Chả giò chấm với sốt majone và tương ớt nhe

Nguyên Liệu

  1. 100 g tôm

  2. 100 g mực ống

  3. 100 g nạc dăm xay

  4. 100 g cá thác lác

  5. 1 ít hành tím, củ hành trắng

  6. 1 ít nấm mèo, củ cải đỏ, khoai cao

  7. Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu

  8. Dầu ăn

  9. Bánh tráng bía

  10. Bột chiên xù, hoặc bánh mì phơi khô bóp vụn

  11. 1 cái trứng gà

Cách Làm

  1. Tôm, mực rửa sạch cắt nhuyễn

    Thịt nạc dăm băm nhuyễn

    Khoai môn, nấm mèo, cà rốt cắt sợi nhuyễn

    Trộn đều nêm gia vị + 1 muỗng ăn cơm sốt mạone + hành tím, hành trắng

    Cá thác lác nêm gia vị quết dai trộn đều với hỗn hợp tôm thịt trên


  2. Cuốn bánh

    Nếu bạn không băm nhuyễn tôm mực và thịt thì nên xào sơ trước khi quết với cá thác lác và trộn sốt majone nha, để tránh thực phẩm không chín


  3. Đập 1 cái trứng đánh tan

    Nhúng cuốn chả giò lăn đều


  4. Lăn qua bột xù

    Hoặc bánh mì khô bóp vụn

    Trong hình là bánh mì khô

    Mình hay tận dụng bánh mì ăn không hết, cắt nhỏ phơi khô, để dành


  5. Chiên nào

    Bạn có thể chiên sơ lần 1

    Sau đó chiên vàng lại trước khi ăn


  6. Thành phẩm

    Ngoài giòn, trong béo và thơm

    Ăn kèm tương ớt mới hợp vị nhé

    Món này thích hợp cho mấy bé ăn vặt


 

Chả giò hải sản chiên xù

Nguồn: st