Cơm chiên “tủ lạnh”

Trong tủ lạnh có gì mình làm nấy ạ

Nguyên Liệu

  1. Cơm nguội

  2. Lạp xưởng, đậu que, cà rốt, trứng vịt, thịt heo

  3. Gia vị cơ bản, nước tương, ớt, hành ngò, tiêu

Cách Làm

  1. Tạo màu cho cơm, cach 1 : dùng trứng đánh tan, đeo bao tay, trộn đều với cơm, ko bóp nát hat cơm, sau đó để vào tủ lạnh cho khô lại, nếu ko hạt cơm sẽ ướt, khi chiên ko được tơi, dễ vón cục, nên áp dụng nếu có thời gian chuẩn bị trước, cơm có màu vàng nhạt, thơm mùi trứng


  2. Cách 2 : dầu màu điều, cơm sẽ có màu vàng cam, nhưng cơm dễ bị gắt dầu, dùng ít dầu k đủ tạo màu nếu lượng cơm chiên nhiều, nếu ít thì các bạn có thể sử dụng dầu màu điều để chiên thay cho dầu ăn thông thương


  3. Cách 3 : (mình đang áp dụng), pha chén nước gia vị chiên cơm, gồm nước tương, bột nghệ, hạt nêm (k dùng muối trắng, dễ bị mặn), và nước lọc, liều lượng tùy theo lượng cơm chiên, k pha nhiều cơm bị ướt, khi chiên cần phải rưới từ từ, đảm bảo màu áo đều, hoặc có thể trộn vào cơm trước khi chiên.


  4. Đậu que, cà rốt, lạp xưởng, thịt cắt hạt lựu, trứng đánh tan, chiên khuấy liên tục cho bông lên, hành lá cắt nhỏ


  5. Chảo nóng, phi tỏi vàng thơm, xào chín thịt, rau củ, đảo đều cùng với trứng, trút hết ra dĩa, nhớ nêm gia vị


  6. Sử dụng chảo đó, cho tí dầu phi tỏi vàng, cho cơm vào đảo, khi hạt cơm khô, săn, nóng, cho hết nhân vào đảo đều, nêm nếm ok trút ra và thưởng thức thôi


Nguồn: st

Bình luận