Bacon cuốn khoai tây chiên

Nguyên Liệu

  1. 2 củ khoai tây

  2. 1 gói bacon

  3. Basil và Thyme (mua ở Vinmart)

  4. Hạt tiêu

  5. Muối

  6. Tăm

Cách Làm

  1. Khoai tây cạo sạch vỏ, thái theo hình dạng và kích cỡ 2 đốt ngón tay. Luộc trong nước sôi có thả vào chút muối trong 5-7′ (có nhiều loại khoai và độ cứng mềm khác nhau. Chú ý không luộc khoai quá chín là được). Luộc xong vớt ra và xả dưới nước lạnh rồi cho ra 1 bát riêng cho ráo bớt nước


  2. Cho 1 chút tiêu, basil và thyme vào khoai tây kèm thêm 1 chút muối rồi trộn đều. Có thể cầm bát xóc nhẹ cho gia vị được trộn đều. Để như vậy tầm 5′ là được


  3. Bacon các bạn có thể cắt đôi hoặc cuốn sao cho vừa đủ 1 vòng quanh miếng khoai rồi dùng tăm xiên qua để cố định


  4. Cho dầu ngập 1/3-1/2 miếng cuốn rồi đun đến khi nóng già. Cho khoai cuốn vào chiên khoảng 3-5′ rồi hạ lửa ở mức trung bình. Chú ý lật khi thấy 1 mặt vàng.


  5. Bạn nào có mozarella cheese thì cho 1 lát mỏng lên trên các miếng khoai rồi bỏ vào lò vi sóng quay chế độ rã đông khoảng 7′ sẽ ngon hơn nhiều.


Nguồn: st