Cháo sò huyết rau răm

 

Cháo sò huyết rau răm rất thơm ngon và bổ dưỡng, thực hiện lại rất đơn giản. Mọi đối tượng già trẻ đều rất thích bởi vị ngọt thỉu của sò, mùi thơm của gia vị và đặc biệt là mùi thơm rất quê của rau răm. Nó quá tuyệt khi đem đến 1 lượng dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta. Hãy làm và tận hưởng cùng gia đình mình với nồi cháo vào cuối tuần để khơi nguồn cảm hứng cho những ngày làm việc của tuần kế tiếp nha mọi người.

Nguyên Liệu

  1. 1 kg sò huyết

  2. 1/2 lon gạo thơm

  3. 5 củ hành tím

  4. 3 nhánh hành lá

  5. 3 múi tỏi

  6. Ớt bột, tiêu bột

  7. 100 gam rau răm

  8. 3 muỗng cà phê hạt nêm

  9. 2 muỗng cà phê bột ngọt

  10. 1 muỗng cà phê muối

  11. 1 muổng cà phe đường

  12. 1 Muỗng canh nước mắm ngon

Cách Làm

  1. Gạo vo sạch và đem nấu cho nở thành cháo. Nêm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm sau đó vặn nhỏ lửa để không bị khét nồi.


  2. Sò huyết tách ra tô (để tách được sò huyết nhanh chúng ta bỏ vào tủ lạnh trên ngăn đông khoảng 20 phút) .


  3. Hành củ và tỏi xắt lát mỏng và đem phi vàng cho thơm.


  4. Khi gần ăn chúng ta bỏ sò huyết vào nồi cháo rồi dùng muỗng canh quậy đều và nhẹ tay. (sò huyết sống ở nước mặn nên không tanh vì vậy chúng ta không cần xào trước khi bỏ vào nồi cháo). Nêm phần nước mắm vào nồi cháo và tắt bếp.


  5. Khi ăn chúng ta bỏ ớt bột, tiêu bột, hành lá thái mịn, rau răm và kèm theo rau mầm hoặc giá đỗ, chút chanh.


 

Cháo sò huyết rau răm

Nguồn: st