Cháo móng giò heo!

 

Mùa hè nóng nực lại đang mùa hạt sen tôi nấu thử món cháo móng giò, hạt sen tươi và nếp cẩm để cả nhà ăn, thấy ngon nên chia sẻ cùng các bạn!

Cháo này vừa bổ vừa phù hợp người già, ăn sáng hoặc chính đều đủ dinh dưỡng.

Nguyên Liệu

  1. 500 gram móng giò heo

  2. 200 gram hạt sen tươi

  3. 100 gram nếp cẩm

  4. 50 gram đậu xanh vỡ đôi

Cách Làm

  1. Ngâm nếp cẩm 5 giờ, đậu xanh ngâm khoảng 1 giờ; hạt sen bóc vỏ cứng, rửa sạch.


  2. Móng giò cạo sạch, chặt miếng vừa ăn rồi trần nước sôi lên cho mất tạp chất và mùi hôi. Ướp chút gia vị bột nêm và muối canh để chừng 15 phút thì khi ăn móng giò không nhạt mà đậm vừa.


  3. Cho tất cả vào nồi đa năng, cho khoảng 1,5 lít nước rồi bật chế độ nấu cháo.


  4. Khi cháo mềm móng giò, bở hạt sen và dẻo nếp cẩm là ăn được thì nêm bột canh và chút hạt nêm. (Hình là bát mình thử cho hành nhưng không ngon bằng không cho hành, rau gì đâu nhé)


 

Cháo móng giò heo!

Nguồn: st