Cháo Ếch Singapore (Clay Pot Kung Pao Frog Legs)

Cháo Ếch Singapore (Clay Pot Kung Pao Frog Legs)

 

Một lần được ăn món cháo Ếch của Singapore ở Geylang khiến mình ko thể nào quên bởi hương vị đặc biệt của nó! Trời mát mà thưởng thực vị cay xè của ớt, vị chua của giấm, vị thơm của gừng tỏi, hạt tiêu kết hợp với thịt thơm ngon của ếch thật là “đã”! Mình học được món này qua blog của Sing! Chia sẻ với các bạn thành quả của mình!

Nguyên Liệu

  1. A, 500 g đùi ếch(4 cặp) làm sạch

  2. 8 quả ớt hiểm bỏ hạt và cắt nhỏ

  3. 8 quả ớt khô bỏ hạt

  4. 5 g Hạt tiêu

  5. 3 củ hành khô

  6. Vài cọng hành hoa cắt khúc

  7. 8 lát gừng thái mỏng

  8. 4 nhánh tỏi

  9. 1 thìa phở dầu hào

  10. 1 thìa phở đường

  11. 2 thìa phở giấm đen(mình thay bằng giấm táo)

  12. 2 thìa phở hắc xì dầu

  13. 1 thìa cà fe nước tương đậu nành

  14. 2 thìa phở rượu gạo(mình dùng Sake)

  15. 1 thìa phở dầu mè đen

  16. 2 thìa phở bột ngô

  17. Nhúm muối

  18. 150 ml nước lạnh

  19. Dầu ăn đủ dùng

  20. B, Phần nước xốt

  21. 15 g nước tương

  22. 15 g dầu hào

  23. Nhúm đường

  24. 7 1/2 g bột ngô

  25. 7 1/2 g dầu mè

  26. Muối, tiêu vừa đủ

  27. C. Phần cháo

  28. 1 kg xương đuôi lợn

  29. Gạo ngon nấu cháo đủ 4 ng ăn

Cách Làm

  1. Ướp các gia vị phần (A) với ếch trừ nước, hành hoa, gừng tỏi, dầu ăn, hành khô trong 30′.


  2. Thái lát hành, tỏi, gừng.


  3. Chiên ếch ngập dầu vàng 2 mặt rồi vớt ra, để ráo.


  4. Cho 30 g dầu ăn vào nồi đất, cho gừng, hành, tỏi vào xào cho thơm. Cho 150ml nước lạnh vào. Cho tiếp phần xốt (B) vào nấu nhỏ lửa trong 3′. Cho ếch vào và nấu trong 2′. Rắc hành lá vào. Tắt bếp. Ăn nóng kèm cháo.


 

Cháo Ếch Singapore (Clay Pot Kung Pao Frog Legs)

Nguồn: st

Bình luận