Cháo Cá

 

Đêm qua con sốt cao, mình xuống pha sữa và thuốc cho con sẵn tiện rã đông miếng phi lê cá để sáng ra nấu cháo cho bé.

Nguyên Liệu

  1. 1,5 cups gạo

  2. 1,5 lít nước nếu làm cháo đặc như hình thành phẩm, nếu thích lỏng hơn thì cần 2 lít nước

  3. 1 miếng phi lê cá như hình bên dưới hoặc cá đã lóc xương đều được

  4. Một ít lá bạc hà hoặc hành lá hoặc giá (đỗ) nếu muốn

  5. 1 muỗng canh Dầu Olive

Cách Làm

  1. Phi lê cá rửa sạch, ướp với một ít muối để đấy. Đong gạo và nước lạnh theo lượng như trên vào nồi.


  2. Bỏ một muỗng canh dầu Olive vào nồi (tương đương một nắp dầu Olive) vì phi lê cá không có tý mỡ nào cả. Hình dầu Olive ở bên.


  3. Bắc bếp lửa to. Sau khi thấy cháo sôi và gạo bung ra một nửa kích cỡ mong muốn thì cho nguyên miếng phi lê cá vào. Đợi sôi nêm nếm lại cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa (lửa vừa) thỉnh thoảng lại đảo nhẹ từ dưới đáy nồi cho cháo khỏi dính mà không làm nát miếng phi lê cá.


  4. Khi thấy hạt gạo nở bung như mong muốn thì tắt bếp múc ra chén, trình bày như hình thành phẩm. Hình bên là cây bạc hà trong vườn nhà mình.


 

Cháo Cá

Nguồn: st